Trà sữa trân châu


Trân châu

Hạt trân châu được làm từ củ sắn. Hạt trân châu hay còn gọi là bola đun sôi khoảng dưới nửa tiếng cho tới khi chín hoàn toàn, nhưng vẫn còn độ dẻo, khi đó hạt nở ra đáng kể, rồi làm lạnh trong khoảng nửa tiếng nữa. Sau khi để ráo nước, hạt trân châu được cho vào nước đường hay mật ong để sẵn dùng vào trà. Sau khi nấu có thể để được 7 giờ..

Các hạt chân trâu lớn , làm từ bột sắn nằm ở dưới đáy cốc. Các hạt thường lớn hơn 6 mm, màu nâu, mờ mờ không trong suốt và nâu đậm hơn ở giữa hạt. Hạt trân châu được hút bằng ống hút to (thường được cắm sẵn vào li trà ), người uống trà vừa uống trà vừa nhai hạt trân châu.

Thay cho hạt bột truyền thống, thạch dừa hoặc thạch konjac còn được dùng để làm trà trân châu. Thạch được cắt thành viên nhỏ, hình lập phương hoặc hình hộp, có độ dẻo và dai. Trà trân châu có thể pha chế thành trà trân châu thập cẩm, khi có cả trân châu và thạch. Có nhiều loại thạch khác như thạch vải, thạch cà phê, thạch cầu vồng và thạch trái cây hỗn hợp.

Sữa
Trong pha chế pha trà trân châu, có thể dùng sữa không có nguồn gốc từ động vật, thay vì sữa thường, khi đó trà có mùi vị khác biệt. Một trong những lí do dùng loại sữa này chứng dị ứng sữa thường, hay giá thành của sữa này rẻ hơn, tiện dụng hơn và có nhiều kem hơn sữa thường.

Cách pha trà


Trà trân châu là trà pha đường, sữa và thường có các hương liệu khác. Trà uống nóng hoặc uống với nước đá. Trà được lắc kĩ, tạo ra các bong bóng nhỏ, đó là điểm đặc trưng của thức uống này. Cách pha trà trân châu mỗi nơi mỗi khác. Trà thường được pha bằng trà đen hoặc trà xanh nóng, rồi đem lắc trong hộp lắc cocktail hoặc được trộn trong dụng cụ trộn với đá cho tới khi trà lạnh. Hỗn hợp này thường được cho thêm sữa và hạt bột sắn nấu chín. Li trà đã hoàn thành có thể được đậy bằng nắp nhựa hình vòm hay giấy bóng kính, người dùng có thể chọc thủng bằng ống hút.

Hương liệu


Hương liệu thêm vào trà trân châu có thể có dạng bột, nước trái cây, dạng bột nhão hoặc sirô, ví dụ các loại hương liệu như dâu, chanh dây, sô cô la và dừa.

Mua nguyên liệu

Ở chỗ bán nguyên liệu sẽ cung cấp cho bạn công thức và cách pha chế. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thêm về cách pha chế như Lipton trân châu sữa đá:

– 2 gói trà Lipton sữa
– 20ml sữa tươi
– 1/2 tách nước sôi
– 1 muỗng cà phê đường
– 2 muỗng cà phê trân châu
– Nước đá tinh khiết
Thực hiện:
-Rót nước sôi vào tách, cho 2 gói trà Lipton sữa vào, khuấy tan. Cho đường, sữa tươi, trà liptom sữa và trân châu vào bình lắc, xốc đều lên cho tan đường, rồi thêm nước đá vào, rót ra ly. Trang trí.

2. Lipton sữa trân châu dâu tây:
-2 gói trà lipton sữa
-15ml sữa tươi
-50ml nước ép dâu tây
-1 muỗng cà phê đường
-2 muỗng cà phê trân châu
-Nước đá tinh khiết

Thực hiện:
-Cho 2 gói Lipton trà sữa vào tách, rót nước sôi vào và khuấy tan. Cho tất cả các nguyên vật liệu vào bình lắc, xốc đều cho tan đường, thêm nước đá, xốc lên, rót ra ly. Trang trí dâu tây trên thành ly.

3. Lipton sữa trân châu bạc hà
-2 gói trà lipton sữa
-1/2 tách nước sôi
-30ml sirô bạc hà
-60ml sữa tươi
-2 muỗng cà phê trân châu

Thực hiện:
– Rót nước sôi vào tách, cho 2 gói trà Lipton sữa vào, khuấy tan. Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc, xốc đều lên. Rót thức uống ra ly. Trang trí lá bạc hà.
Mẹo vặt: Ngoài trà Lipton sữa, bạn có thể dùng trà Lipton túi lọc, trà Lipton bạc hà để pha chế các món thức uống này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s