Vì sao ngày càng nhiều phụ nữ độc thân?


Phụ nữ hiện đại đang ngày càng chọn cho mình lối sống độc thân hơn là khép mình vào cuộc sống hôn nhân. Vì sao lại thế?

Nếu bạn đang có ý định tán tỉnh một cô gái xinh đẹp, quyến rũ nhưng không còn trẻ, mà cô ấy lại cũng có vẻ không hứng thú với bạn thì hãy chú ý những điều sau. Nó sẽ giúp bạn hiểu được tâm lý của lứa tuổi như nàng để có “kế sách” phù hợp.

1. Vì người yêu cũ quá tốt

Nàng và người yêu cũ đã có những tháng ngày yêu đương mặn nồng và nhiều kỉ niệm đẹp, tuy nhiên kết thúc cuối cùng lại là tan vỡ. Những dấu ấn cũ rất khó phai trong lòng nàng, nàng không tìm ra một người đàn ông khác hơn hẳn người cũ. Trong mắt nàng chỉ có anh ta là số 1 và chưa ai có thể thay thế. Vậy thì hãy cho nàng thời gian để quên đi quá khứ, đến với nàng giờ này bạn có thể sẽ bị so sánh và bị đánh giá thấp hơn anh ta.

2. Vì người yêu cũ quá xấu

Cũng chính bởi cuộc tình trước đã qua để lại nhiều đau đớn trong lòng nàng, vì vậy cô ấy có cái nhìn không mấy thiện cảm về nam giới và nghĩ rằng đàn ông ai cũng như vậy. Niềm tin trong nàng về những điều tốt đẹp đã không còn. Tâm lý “chim sợ cành cong” luôn lẩn khuất trong tâm lý nàng. Do đó, hãy nhẹ nhàng và cẩn trọng trong cách đối xử với nàng để cô ấy thấy không phải ai cũng xấu và đáng ghét như người yêu cũ. Chỉ khi nào khiến nàng quên đi quá khứ đau buồn thì bạn mới có hy vọng.

3. Vì chưa muốn ràng buộc

Ngày càng có nhiều các cô gái trẻ hiện đại cho cho mình lối sống tự do, tự làm những gì mình thích. Nàng không muốn ép mình vào cuộc sống vợ chồng với những ràng buộc và trách nhiệm. Nàng không phải là một người có thể theo khuôn mẫu. Do đó, với những người phụ nữ này, hãy để nàng tự do đến khi nào chán, khi nào thèm muốn một mái ấm gia đình thì tự cô ấy sẽ phải nghĩ đến chuyện kế hôn.

4. Vì nặng gánh gia đình

Hoàn cảnh gia đình cô ấy không phải là khá giả gì, cô ấy còn rất nhiều việc phải gánh vác như: Lo cho em học đại học, giúp bố mẹ tiền sửa sang nhà cửa.. Chính những điều đó khiến cô ấy phải quên đi hạnh phúc cá nhân để nghĩ đến mọi người. Để đến được trái tim nàng, hãy chung tay cùng cô ấy san sẻ trách nhiệm gia đình. Cô ấy chắc chắn sẽ rất cảm kích và trân trọng bạn.

5. Vì mải phấn đấu cho sự nghiệp

Cô ấy là một người thông minh và giỏi giang, cô ấy có những khát khao hoài bão lớn phải thực hiện trước tuổi 30 như học tiến sĩ, mua chung cư, lên chức phó giám đốc… Nếu lập gia đình sẽ khiến cô ấy không thể toàn tâm toàn ý cho công việc, do đó nàng lựa chọn cuộc sống độc thân. Với những người phụ nữ tham vọng như thế này, bạn mà không giỏi hơn nàng rất khó được nàng để ý, do đó, hãy là một trợ thủ đắc lực cho nàng trong công việc, đưa ra những lời khuyên bổ ích cho cô ấy, nàng sẽ thấy bạn thật giỏi giang và sẽ dần yêu quý bạn.

6. Vì chứng kiến nhiều gia đình tan vỡ

Có thể từ hoàn cảnh bản thân có bố mẹ ly di, từ những người bạn bè hàng xóm nhiều người không hạnh phúc trong đời sống riêng tư khiến cô ấy sợ hãi và không dám tiến đến đời sống hôn nhân. Hãy chứng tỏ cho nàng biết vẫn còn vô số những cặp vợ chồng hạnh phúc, nàng sẽ thấy rằng những gì mình thấy là quá nhỏ bé so với xã hội và tự cô ấy sẽ thay đổi quan niệm của mình.

7. Vì kén chọn

Cô ấy cao ráo, xinh đẹp, gia đình giàu có, công việc thu nhập cao, mọi thứ của nàng đều hoàn hảo. Vậy thì chỉ còn lý do là nàng đang chờ đợi chàng hoàng tử của cuộc đời mình. Với những phụ nữ này, tiêu chuẩn của họ khá cao và hoàn hảo, do đó nếu bạn không tự tin về những gì có được thì tốt nhất là không nên tiếp cận nàng.

8. Vì đơn giản rằng cô ấy không thích bạn

Cô ấy cũng muốn cuộc sống lứa đôi lắm rồi nhưng không tìm ra người phù hợp, và thật tiếc bạn cũng nằm trong số đó. Có thể một tính cách, đặc điểm của bạn không phù hợp với nàng khiến nàng không thích chứ không phải lỗi của bạn. Vậy thì hãy ra đi nhẹ nhàng và thoải mái để nàng có những sự lựa chọn khác, cô ấy sẽ tôn trọng bạn hơn là việc bạn cứ cố tình theo đuổi người không thích mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s